SELECT MENU

QUY TRÌNH THIẾT KẾ KIẾN TRÚC

Views: 772 - Category: Kiến Thức Xây Dựng - On:

QUY TRÌNH THIẾT KẾ KIẾN TRÚC

Thiết kế kiến trúc là một công việc vô cùng phức tạp, đòi hỏi các kiến trúc sư phải tính toán một cách tỉ mỉ và kỹ lưỡng trong từng chi tiết, từng hạng mục công trình. Ngoài ra, với một đơn vị thiết kế chuyên nghiệp cũng cần có một quy trình thiết kế chuyên nghiệp để đảm bảo các bước thực hiện dự án được tiến hành một cách tốt nhất. Để thực hiện một bản thiết kế công trình hoàn thiện phải trải qua các quy trình từ khi lên ý tưởng cho đến thiết lập hồ sơ hoàn chỉnh.

 

Trong bài viết này Công Ty TNHH Kiến Trúc Nội Thất Quỳnh Anh chúng tôi xin giới thiệu tới khách hàng quy trình thiết kế kiến trúc trong dịch vụ thiết kế kiến trúc chuyên nghiệp nhất”

 

QUY TRÌNH THIẾT KẾ KIẾN TRÚC

 1. Ký kết hợp đồng và lên ý tưởng

Đây là bước đầu tiên trong quy trình thiết kế kiến trúc. Nhân viên thiết kế của Kiến Trúc Nội Thất Quỳnh Anh sẽ tư vấn các hạng mục thiết kế và điều kiện pháp lý, quy hoạch, nội dung và phạm vi công việc, chi phí và tiến độ thực hiện sẽ được thống nhất để có thể ký hợp đồng thiết kế.

Tiếp nhận các thông tin, ý tưởng, nhu cầu từ khách hàng các kiến trúc sư sẽ tư vấn các thông tin ban đầu về phong cách thiết kế, bố trí không gian tối ưu, lựa chọn vật liệu thiết bị phụ kiện phù hợp với mong muốn của chủ nhà cũng như tình hình tài chính nhằm giúp chủ đầu tư có các quyết định chính xác ngay từ ban đầu.

 1. Khảo sát hiện trạng lô đất

Trong quy trình thiết kế kiến trúc của Kiến Trúc Nội Thất Quỳnh Anh, khảo sát hiện trạng lô đất là một trong những bước quan trọng nhất, có sự ảnh hưởng đến toàn công trình trong quá trình thiết kế, thi công cũng như việc sử dụng sau đó. Khảo sát hiện trạng công trình bao gồm :

 • Khảo sát diện tích đất.
 • Khảo sát địa chất, thổ nhưỡng.
 • Khảo sát hướng khu đất và hướng tốt ứng với tuổi của gia chủ theo phong thủy.
 • Khảo sát hướng gió, hướng sáng và các điều kiện tự nhiên khác có ảnh hưởng đến công trình.
 • Cảnh quan xung quanh, vị trí tiếp giáp với đường giao thông và các công trình xung quanh.
 1. Lên phương án thiết kế sơ bộ

Sau khi thống nhất về ý tưởng với khách hàng, khảo sát địa điểm thi công, các kiến trúc sư của chúng tôi sẽ lên phương án thiết kế sơ bộ. Thông qua đó khách hàng sẽ đưa ra ý kiến, ý tưởng và nhu cầu của mình để người thiết kế có thể chỉnh sửa. Phương án thiết kế sơ bộ bao gồm :

 1. Bản vẽ mặt bằng bố trí các tầng, phòng, cầu thang.
 2. Phương án kiến trúc mặt tiền.

Khi các ý tưởng chủ đạo đã phù hợp đáp ứng đúng yêu cầu chủ nhà, phù hợp với không gian sống mà kiến trúc sư tính toán nghiên cứu, kiến trúc sư và chuyên gia thiết kế trang trí nội thất sẽ thực hiện bước tiếp theo.

 1. Hoàn thiện thiết kế sơ phác và xin giấy phép xây dựng

 

 1. Thiếp lập hồ sơ thiết kế kỹ thuật chi tiết

Trong giai đoạn này kiến trúc sư, chuyên gia thiết kế hoàn thành các thiết kế kỹ thuật, triển khai các bộ bản thiết kế bao gồm: bản vẽ kiến trúc, bản vẽ chi tiết, bản vẽ kết cấu, cơ điện công trình, bản vẽ cảnh quan và kiểm soát chi phí xây dựng, lên dự toán chi phí công trình.

 1. Kiểm duyệt phương án thiết kế

Ở giai đoạn này khách hàng sẽ được cung cấp chi tiết về các phương án thiết kế được xây dựng căn cứ theo số liệu khảo sát và yêu cầu của khách hàng. Sản phẩm giai đoạn này giúp khách hàng hình dung tổng thể toàn bộ công trình nội thất, kiến trúc của mình.

 1. Bàn giao hồ sơ và thanh lý hợp đồng

Ở bước này Kiến Trúc Nội Thất Quỳnh Anh sẽ bàn giao toàn bộ sản phẩm thiết kế cho khách hàng gồm có: Các hình vẽ 3D, phối cảnh công trình, bản vẽ cấp phép, các bản vẽ kỹ thuật chi tiết, dự toán chi phí (vật liệu, thiết bị, phụ kiện…).

 1. Giám sát quyền tác giả sau thiết kế

Sau khi bàn giao hồ sơ thiết kế cho chủ đầu tư, công việc của chúng tôi vẫn chưa dừng lại ở đó. Các kiến trúc sư chịu tránh nhiệm chính của công trình vẫn tiếp tục giám sát quyền tác giả để đảm bảo công trình sau khi được hoàn thành đúng với hồ sơ thiết kế, đồng thời có những hỗ trợ kịp thời nhất cho chủ đầu tư. Bước này thể hiện trách nhiệm của đơn vị thiết kế với công trình và chủ đầu tư.

Lưu ý: Trong quy trình thiết kế kiến trúc, khi trải qua mỗi một giai đoạn giữa công ty và khách hàng. Sẽ trao đổi thống nhất để thực hiện các bước tiếp theo, tùy theo yêu cầu và mức độ của từng hồ sơ nên thời gian thiết kế có thể nhanh hay chậm. Khách hàng cung cấp càng nhiều thông tin sẽ càng dễ dàng hơn cho các kiến trúc sư trong việc tư vấn, thiết kế chính xác và sửa đổi trong quá trình thực hiện.

Trên đây là Quy trình thiết kế kiến trúc tại KienTrucQuynhAnh.com, chúng tôi luôn mang đến cho quý khách hàng dịch vụ Thiết Kế Kiến Trúc Nội Thất chuyên nghiệp và hoàn hảo nhất.

Quý khách tham khảo những công trình được áp dụng quy trình thiết kế kiến trúc chuẩn này tại:

https:// KienTrucQuynhAnh.com /

 

Bài viết liên quan

Kiến trúc Nội thất Quỳnh Anh

Kiến trúc Nội thất Quỳnh Anh chuyên tư vấn, thiết kế kiến trúc nội thất chuyên nghiệp với kiến trúc sư, các chuyên gia giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực Thiết kế, xây dựng cùng đội ngũ kiến trúc sư trẻ tài năng

Địa chỉ: Số 16 ngõ 135 Thánh Thiên, P. Lê Lợi, TP. Bắc Giang
Điện thoại: 0943.713.789; Hotline: 0943.713.789
Email: duongquynh@kientrucquynhanh.com

FOLLOW US

  ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

  Chào Quý khách , để nhận được “Báo giá tốt nhất” quý khách hãy liên hệ cho Mr Anh theo số 0943 713 789 hoặc điền thông tin vào Form đăng ký dưới đây. Xin cảm ơn!

  Họ và tên

  Email

  Điện thoại:

  Tiêu đề:

  Thông điệp

  0943 713 789